Các loại nhẫn đá ruby đẹp hiện nay mà bạn nên biết

Nhẫn đá ruby đẹp là một trong 4 loại đá quý nhất trên toàn cầu cùng với kim cương, đá sapphire và ngọc lục bảo. Ruby được phân ra nhiều loại xét về mặt thuộc tính và xử lý. Dưới đây là một số dòng nhẫn đá ruby hợp thời đại, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Nhẫn đá ruby đẹp là gì?

Đá Ruby hay Hồng Ngọc là một trong 4 loại đá quý nhất trên toàn cầu cùng với kim cương, đá sapphire và ngọc lục bảo. Chúng bản chất là một dạng tinh khiết của Oxit nhôm với một lượng tạp chất Crôm nhất định. Nghe có vẻ như rất rẻ tiền nhưng loại hợp chất này vô cùng quý hiếm và chúng sở hữu vẻ đẹp rực rỡ.

Chỉ những oxit nhôm có màu đỏ thì mới được gọi là đá Ruby các kiểu oxit có màu khác còn được nhắc đến là đá Sapphire. Hồng ngọc trong tự nhiên rất hiếm, chính bởi vậy, loại đá này được sản xuất nhân tạo nhiều và có giá thành thấp hơn nhiều so sánh với đá tự nhiên.

Thiết kế tinh tế, hấp dẫn mọi ánh nhìn.
Nhẫn đá ruby đẹp

Ruby hội tụ phần lớn mọi nhân tố làm lên một viên đá quý như: màu sắc đỏ đẹp, bắt mắt, hiếm, độ cứng cao, bền và hiệu ứng quang học đáng chú ý và rất được yêu thích tại Việt Nam. Những viên ruby huyết bồ câu sẽ có giá trị nhất.

Xem thêm Dây Chuyền Vàng V1

Ruby gồm những loại nào?

Phân loại nhẫn đá ruby đẹp về mặt thuộc tính

– Ruby thịt: loại bình thường, không có hiệu ứng sao trên bề mặt
– Ruby sao: khi soi đèn sẽ thấy trên bề mặt đá có 3 tia sáng cắt nhau tại 1 điểm, tạo nên ngôi sao 6 cán

Phân loại ruby về mặt xử lý

– Ruby tự nhiên hoàn toàn, không giải quyết (Ruby sống)

– Ruby xử lý nhiệt (Ruby đốt): sử dụng nhiệt độ cao để đốt cháy tạp chất, tăng độ trong và màu sắc.

Đá Garnet
Phân loại ruby về mặt xử lý

– Đá giả Ruby: một vài loại đá tự nhiên khác có màu tương tự Ruby

– Ruby xử lý phủ thủy tinh (Ruby Phi, Ruby Thái): Nung Ruby cùng với thủy tinh, để thủy tinh len vào che lấp hết khe nứt, tăng độ bóng và sắc màu.

Xem thêm Dây Chuyền Kim Cương KC1

Đá Ruby có nhiều ở đâu?

Đá Ruby có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, các mỏ khai thác có khắp ở các châu lục trừ châu Nam Cực. Và nó được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực châu Á. Các nước như Myanma, Thái Lan, Sri Lanka là các nước xuất khẩu quan trọng nhất và có giá trị nhất. Hơn nữa, loại ngọc này còn được tìm thấy ở Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan, Afghanistan và Lục Yên (Việt Nam).

Hồng Ngọc được phát hiện ở một vài nước ở Châu Phi như: Kenya, Tanzania cũng có giá trị cao. thế nhưng ở Châu Mỹ và châu Đại Dương người ta chỉ tìm thấy những quặng mỏ hồng ngọc, không có giá trị cao.

Một vài nước ở châu Âu như Phần Lan, Na Uy và Macedonia cũng có các mỏ khai thác loại đá quý này.

Đá Ruby có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Đá Ruby không những mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn có giá trị tâm linh. Màu đỏ đặc trưng của nó tượng trưng cho sự ấm cúng như “ngọn lửa” và sức sống của con người như sắc màu của “máu”.

Màu đỏ còn được gọi là màu của may mắn hạnh phúc, nhưng viên đá Hồng ngọc được tạo thành qua công đoạn tôi luyện hàng ngàn năm trong lòng đất, nó hấp thụ tinh hoa đất trời, mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính cao.

Thiết kế tinh tế, hấp dẫn mọi ánh nhìn.
Thiết kế tinh tế, hấp dẫn mọi ánh nhìn

Chính thế nên, đeo trang sức hoặc mang bên mình những linh vật gắn đá Ruby sẽ đem đến may mắn, bình an.

Theo quan niệm của phương Đông, Ruby phù hợp cho những người mệnh thủy, hỏa và thổ, là vị thần hộ mệnh của những người cầm tinh con Hợi và chủ nhân sinh vào tháng 7.

Theo quan niệm của phương Tây, loại đá quý này sẽ mang lại những điều tốt lành cho cung Bạch Dương và Thiên Yết.

Xem thêm Dây Chuyền Bạc DCB1

Tạm kết

Nhẫn đá ruby khi đeo vào sẽ mang lại sức hút lạ thường với những người xung quanh. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (eropi.com, daquyanan.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *