Cách chọn loại kiềng vàng tây đẹp hợp với bạn

Kiềng vàng Tây đẹp có độ cứng lớn nên khi đeo hay dùng để làm gì đó thì kiềng khó mà bị gãy hay méo mó như loại vàng Ta, vậy nên đeo ra sao cũng được dù khi bị tác động mạnh. Dưới đây là một số đặc điểm của kiềng vàng Tây, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Kiềng vàng tây là gì?

Từ trước đến nay, vàng luôn là kim loại được sử dụng để chế tác trang sức hết sức thịnh hành. Những đồ trang sức được làm từ vàng luôn được ưa thích và không bao giờ sợ lỗi mốt.

Thế nhưng có rất rất nhiều người ít am hiểu về vàng, rất dễ bị mua nhầm phải các kiểu vàng giả, hay bị người khác đội giá lên rất nhiều so với giá thật của nó.

Kiềng vàng tây
Kiềng vàng tây

Vàng tây hay còn được gọi là vàng 18k, đây là loại vàng được làm với 75% là vàng nguyên chất, còn 25% là những hợp kim khác được pha trộn vào.

Bởi không phải vàng nguyên chất 100% nên những chiếc vòng loại này dễ chế tác và tạo kiểu hơn các kiểu vàng khác. Những chiếc kiềng được làm từ vàng tây thường có mẫu mã rất đẹp, hình dáng, rồi hoạ tiết đều tinh xảo hơn rất nhiều.

Tuy xét về chất lượng, không thể sánh với vàng 24k, tuy nhiên kiềng vàng tây vẫn rất sang trọng, và tạo vẻ đẳng cấp rất riêng. Chúng có nét rất tao nhã, thanh cao, phù hợp cho những cô dâu đeo vào ngày cưới.

Xem thêm Dây Chuyền Kim Cương KC1

Nên mua kiềng vàng Tây hay vàng ta

Kiềng vàng Tây đẹp có giá cả rẻ

Trước hết đó chính là giá thành rẻ, vàng tây luôn có giá tốt hơn so với vàng ta vậy nên nếu mọi người chọn mua theo tài chính cũng đơn giản dễ dàng lừa chọn hơn. Giá sẽ càng rẻ hơn nếu như mọi người chọn mua những kiềng vàng tây loại 10k hay 14k.

Kiềng vàng thì ít khi liên kết với các kiểu đá quý hay việc thiết kế và gia công rất nhanh hơn so với vàng ta bởi có độ cứng cụ thể. Vậy nên nếu như mua kiềng vàng để làm trang sức cũng được, nếu như không có điều kiện tặng con kiềng vàng ta thì có thể chọn mua loại vàng 18k cũng được.

Nhiều mẫu mã, kiểu dáng

Chính vì có thêm các kim loại quý khác nên độ cứng của vàng tây tốt hơn, mà khi độ cứng cao thì đơn giản làm theo các thiết kế có độ uốn lớn, có thể dát mỏng hay làm to đều được. Chính vì dễ gia công nên mẫu mã và kiểu dáng kiềng vàng tây có không ít mẫu mã hơn so sánh với vàng Ta gấp nhiều lần.

Khó bị hư hỏng

Do có độ cứng lớn nên khi đeo hay dùng để làm gì đó thì kiềng khó mà bị gãy hay méo mó như loại vàng Ta, vậy nên đeo ra sao cũng được dù khi bị tác động mạnh vào mà nó cũng không bị gãy hay méo. Đối với kiềng vàng Ta thì khi bị tác động mạnh với lực vừa phải cũng khiến vòng kiềng bị méo không giữ được hình dáng ban đầu.

Xem thêm Dây Chuyền Đá Màu DC1

Ưu thế của kiềng vàng tây

Bởi vì vàng 24k là loại vàng khá mềm. Khi đeo trên cổ dễ bị bóp méo, không được tươi lâu dáng. Ngoài ra, vì tính mềm của nó mà nó khó tạo hình, mẫu mã cũng kém phong phú hơn. Những hoa văn, hoạ tiết cũng khó chạm khắc những chi tiết tinh xảo.

Với các kiểu kiềng cần độ tinh xảo như kiềng cho cô dâu thì vàng 24k rất khó thực hiện được. Kiềng vàng 24k thường chỉ là trơn, không có hoạ tiết. Thông thường, kiềng vàng 24k chỉ được mua để tích trữ, kiếm lời khi giá vàng tăng.

Còn kiềng vàng 18k lại khác. Mẫu mã của nó đa dạng, không dễ dàng, nghèo nàn mà cực kỳ đa dạng. Người mua có thể thoải mái chọn loại kiềng mà mình thích. Hoa văn trên kiềng được chế tác rất tinh tế và đẹp mắt, tạo nên vẻ sang trọng cho người đeo nó.

Tuy vàng tây không có năng lực giữ giá như vàng 24k, tuy vậy nếu giữ gìn cẩn thận, thì khi bán ra sẽ không bị thách giá, hạn chế năng lực bị lỗ.

Xem thêm Dây Chuyền Bạc DCB1

Tạm kết

Với mẫu mã và thiết kế đa dạng thì kiềng vàng Tây là lựa chọn tót nhất cho bạn. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vangduchung.vn, duhoc-o-canada.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *