Đặc điểm các dòng nhẫn vàng nam đẹp

Các dòng nhẫn vàng nam đẹp thường được làm từ các loại vàng 10k, 14k, 18k, 24k, vàng trắng…, nhẫn làm bằng vàng rất dễ phối hợp với các trang sức và phụ kiện khác, tạo ấn tượng sang trọng. Hãy cùng tìm hiểu về nhẫn vàng qua bài viết này nhé!!!

Vàng 10k, 14k, 18k và 24k là gì?

Vàng ta là loại vàng nguyên chất và có giá trị kinh tế rất cao, vàng ta thường còn được nhắc đên là vàng 24k. Đặc tính của loại vàng này đó là mềm nhất trong những loại vàng 10k, 14k, 18k, 24k. Chính vì đặc tính mềm của loại vàng này, bởi vậy nó rất khó để có khả năng chế tác, gia công thành các trang sức, nếu như làm trang sức cũng khó mà đa dạng vì khó gắn đá quý và đánh bóng. thường thì các khách hàng mua vàng ta hay vàng 24k dùng để tích trữ và làm của hồi môn,…

TẠI SAO NÊN CHỌN NHẪN CƯỚI LÀM BẰNG VÀNG 18K?
Nhẫn vàng 18k

Đối với các loại vàng còn lại là vàng 10k, 14k, 18k và 24k, đây chính là các loại pha những kim loại khác có trong thành phần của nó. Vì là vàng được pha, nên đặc tính của nó là có độ cứng bền hơn, giá trị rẻ hơn và dễ gia công và chế tác hơn so sánh với vàng 24k. Chính vì Việc này, các thợ kim hoàn thường ưa dùng dùng vàng 10k, 14k, 18k và 24k để làm trang sức có giá trị thẫm mỹ hơn là giá trị kinh tế như dây chuyền, vòng tay,…

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Vàng trắng là loại kim loại gì?

Vàng trắng là một hợp kim của vàng, được tạo thành từ vàng nguyên chất, trộn với các kim loại hợp kim có màu trắng bạc, giống như palladium, bạc hoặc niken. Trong toàn bộ các đồ trang sức bằng vàng, vàng nguyên chất phải được trộn với các kim loại cứng hơn để tăng thêm độ bền và cứng. Về thực chất, vàng nguyên chất là một kim loại rất mềm, nếu không kết hợp với các kim loại hợp kim cứng hơn, vàng nguyên chất sẽ đơn giản bị uốn cong mất hình dạng.

Ưu nhược điểm của các loại nhẫn vàng nam đẹp

Ưu điểm nhẫn vàng

  • Sắc màu sang trọng, vẻ ngoài dễ nhầm với bạch kim nhưng rẻ hơn
  • Rất dễ phối hợp với các trang sức và phụ kiện khác, tạo ấn tượng sang trọng
  • Độ bền cao do cứng và chắc hơn bạc lại có tính đàn hồi tốt (giữ được đặc tính của vàng )

Nhược điểm nhẫn vàng

  • Để tăng tính thẩm mỹ, vàng trắng thường được quét một lớp rhodium (làm bóng) lên bề mặt trang sức khiến độ bền giảm
  • Hợp kim và vàng kết hợp lâu ngày sẽ bị đen
  • Cần luôn luôn bảo dưỡng và chăm sóc để giữ gìn vẻ đẹp của trang sức.

Xem thêm Dây Chuyền Kim Cương KC1

Như thế nào để biết được trang sức vàng trắng thật hay giả?

Nhận biết vàng trắng thật

Vì lợi nhuận cao nên hiện nay có nhiều cơ sở trang sức bán sản phẩm chất lượng kém, không đảm bảo đúng chuẩn mực đá quý. sau đây là vài cách đơn giản giúp bạn phân biệt hàng thật hay hàng nhái tại nhà:

  • Dùng i-ốt: một khi thử nghiệm, trang sức vẫn còn lưu lại vết bẩn thì rất có khả năng món đồ đó bao gồm hợp kim hoặc kim loại thường là chính.
  • Dùng giấm: bạn nên ngâm trang sức trong dung dịch giấm khoảng 5 phút. Nếu như là vàng giả, món đồ sẽ nhanh chóng ngả sang màu vàng đậm.

Rất khó để kết luận chuẩn chỉnh nhất hoàn toàn thật giả vì chiêu trò lừa đảo hiện giờ cực kỳ tinh vi. Để đảm bảo óc được những viên đá quý tự nhiên lôi cuốn, bạn nên nhờ đến những người có chuyên môn giám định.

Xem thêm Dây Chuyền Bạc DCB1

Tạm kết

Với những ưu điểm vượt trội thì dòng nhẫn bằng vàng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (nancypham.vn, vangbac24h.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *