Đặc điểm của các dòng dây chuyền vàng 18k

Dây chuyền vàng 18k có mẫu mã khá đa dạng, từng đường nét tinh xảo được chế tác kỳ công với những chi tiết nhỏ và màu sắc đẹp, có tính thẩm mỹ và cả độ an toàn cho da. Dưới đây là một số thông tin về dây chuyền vàng 18k, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Đặc điểm trang sức tuổi vàng 18k

Vàng 18k thì có một chút khác biệt so sánh với các kiểu vàng khác mà chúng có thể nhìn thấy được đấy là ánh vàng của tuổi vàng này so sánh với các loại khác có phần tươi sáng hơn, thuộc tính cứng hơn nên vàng 18k có thể sử dụng để chạm trỗ những chi tiết phức tạp.

Đặc điểm trang sức tuổi vàng 18k

Trang sức vàng được tạo nên từ vàng 18k có mức giá “dễ thở” hơn so sánh với tuổi vàng 24k. Mẫu mã của loại vàng này cũng đa dạng hơn rất nhiều, từng đường nét tinh xảo được chế tác kỳ công với những chi tiết nhỏ và màu sắc đẹp hơn. Chính bởi vậy, khi dùng vàng 18k bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về cả mặt giá trị, tính thẩm mỹ và cả độ an toàn cho da.

Trang sức tuổi vàng 18k được ưa dùng bậc nhất trong các kiểu vàng chính vì thành phần vàng thích hợp để làm ra những sản phẩm cầu kì và giá trị cao.

Xem thêm Cách lựa hoa tai mặt tròn mà bạn nên biết?

Cách phân biệt và nhận biết vàng 10k, 14k, 18k, 24k dễ dàng nhất

Cách phân biệt vàng ta, vàng 24k

Vàng ta sử dụng để chỉ về đặc tính vàng ròng nguyên chất hay thường được gọi là vàng 24k. Có thể hiểu rằng, hợp chất vàng 24k có thành phần chính là vàng nguyên chất 99,99% còn lại là các hợp kim, kim loại khác được pha vào. Để có thể phân biệt được vàng ta, vàng 24k một cách chính xácbạn sẽ xem qua một số đặc điểm sau của vàng 24k:

  • Vàng ta hay vàng 24k thường có màu vàng ánh đậm, màu vàng gold, đây chính là một đặc trưng dễ thấy của các loại vàng nguyên chất.
  • Vàng có đặc tính mềm, dễ trầy xước, dễ uốn cong khi bị tác động vật lý.
  • Nhưng trang sức được làm từ vàng 24k thường không quá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã.

Cách biết được vàng 10k, 14k, 18k

Dây chuyền vàng 18k
Cách biết được vàng 10k, 14k, 18k

Đây là những loại vàng thuộc nhóm vàng tây, được sử dụng phổ biến tại đất nước ta để làm các vật trang sức: dây chuyền, vòng tay, khuyên tai,… Hàm lượng vàng của vàng 10k, 14k, 18k như sau:

  • Vàng 10k có hàm lượng vàng xấp xỉ là 40% vàng nguyên chất
  • Vàng 14k có hàm lượng vàng là 58,3% vàng nguyên chất
  • Vàng 18k có chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất

Để có thể phân biệt và nhận nhận biết vàng 10k, 14k, 18k bạn có thể đọc thêm những đặc điểm như sau:

  • Về màu sắc: Giữa ba loại vàng 10k, 14k, 18k, thông thường sẽ tương đồng với nhau về sắc màusắc màu của ba loại vàng này lúc mới thường rất tươi và sáng. Tuy vậy vì là vàng hợp kim nên qua một thời gian, quan trọng là vàng 10k sẽ dễ bị oxy hóa làm sắc màu thường bị xỉn đen và ngả màu
  • Về độ bền và độ tinh xảo của vàng 10k, 14k, 18k: Sẽ có đặc tính đặc trưng là dai bền và cứng so sánh với vàng 24k bởi vì được pha thêm các hợp kim có đặc tính trơ. Nhưng trang sức được chế tác từ vàng 10k, 14k, 18k sẽ rất nhiều loại, chế tác tinh xảo với các loại đá quý đính kèm,….

Xem thêm Cách nhận biết nhẫn hột kim cương thật

Kinh nghiệm chọn mua vàng 18k

Kinh nghiệm chọn mua vàng 18k

Cho dù theo quy chuẩn quốc tế, hàm lượng vàng nguyên chất phải đạt từ 68 – 75% thì mới được coi là vàng 18k. Tuy vậymột vài cơ sở vẫn cung cấp đến khách hàng vàng 18k không đạt chuẩn, thậm chí là chỉ mạ vàng 18k ở lớp bên ngoài thôi. Để tránh mua phải các kiểu vàng chất lượng kém, khách hàng nên chọn mua tại những cơ sở có uy tín, có giấy tờ kiểm định tuổi vàng, cùng những chính sách bảo hành rõ ràng. Bởi ngay cả các chuyên gianếu nhìn bằng mắt thường cũng rất khó lòng phân biệt được vàng thật và vàng giả hay vàng kém chất lượng.

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Tạm kết

Hãy mua ngay cho mình một chiếc dây chuyền vàng 18k nhé. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (apj.vn, eropi.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *