Đặc điểm của các loại khuyên tai vàng Tây

Khuyên tai vàng Tây có thành phần hợp kim giúp sản phẩm trở nên cứng cáp hơn và đơn giản cho những người thợ kim hoàn trong việc chế tác thành các trang sức, ít gãy hỏng, méo mó khi bị ngoại lực tác động… Hãy cùng tìm hiểu về khuyên tai vàng Tây qua bài viết này nhé!!!

Vàng tây là gì?

Vàng tây là vàng hợp kim với thành phần chính là vàng nguyên chất có pha trộn thêm những hợp kim đắt tiền như niken, pladium, bạc… theo tỉ lệ thích hợp để tạo độ cứng cho trang sức.

Vàng Tây

Tùy theo hàm lượng vàng mà có không ít loại vàng tây không giống nhau như vàng 9K, vàng 10K, vàng 14K, vàng 18K,…Vàng tây được sử dùng nhiều trong chế tạo trang sức. Thêm các kim loại khác nhau vào giúp vàng tây có màu sắc phong phú và tăng độ cứng để chế tác thành các trang sức tinh xảo. Pha thêm Niken (Ni) hoặc Palladium (Pd) thì vàng thường có màu trắng, nếu thêm Đồng (Cu) vào thì vàng ngả đỏ hoặc hồng, có thêm Bạc (Ag) vàng sẽ có màu lục.

Xem thêm Những ưu điểm mà nhẫn kim tiền mang lại

Đặc điểm nổi bật của khuyên tai vàng 10k

So với khuyên tai vàng 14k hay 18k thì sắc vàng của khuyên tai vàng tây 10k có phần dịu hơn do có sự giảm bớt thành phần vàng nguyên chất. Thành phần hợp kim cũng làm cho vàng tây 10k trở nên cứng cáp hơn và đơn giản cho những người thợ kim hoàn trong việc chế tác thành các trang sức nổi bật.

Khuyên tai vàng tây 10k nam và nữ thường được chăm chút rất kĩ lưỡng về đường nét và kiểu dáng. Nếu như các trang sức từ vàng 18k nên được thiết kế theo phong cách tối giản để không làm mất giá vàng một khi bán lại thì mẫu mã khuyên tai vàng 10k lại rất phong phú và thời thượng. Từ những đường cong hoàn hảo hay những đường gấp khúc dạng halo, mọi ý tưởng về khuyên tai kim cương 10k những người thợ kim hoàn đều có thể thuyết phục cho bạn.

Có nên mua khuyên tai vàng tây 10k hay không?

Ưu thế của vàng tây 10k khi chế tác khuyên tai

Chắc chắn khi so sánh với vàng 14k, 18k thì khuyên tai vàng 10k có giá cả rẻ hơn đáng kể. Thế nên nó hợp lý với ngân sách và khả năng tài chính của nhiều đối tượng hơn.

Không những thế như đã nói ở trên, những chiếc bông tai vàng 10k có kiểu dáng rất độc đáo, gần như bạn có thể tìm kiếm mọi kiểu dáng thời thượng và cập nhật nhất với chất liệu vàng tây này. Với độ cứng lý tưởng những người thợ kim hoàn đơn giản dễ dàng đính thêm nhiều loại đá quý để tăng tính thẩm mỹ và giá trị của trang sức.

Ưu thế kế tiếp là về độ tươi lâu,  khuyên tai vàng tây 10k chứa gần 60% hợp kim của các kim loại khác. Do đó, khuyên tai sẽ ít gãy hỏng, méo mó khi bị ngoại lực tác động.

co-nen-mua-khuyen-tai-vang-tay-10k
Ưu thế của vàng tây 10k khi chế tác khuyên tai

Nhược điểm của vàng tây 10k so sánh với các loại vàng khác

Yếu điểm của vàng 10k chính là dễ oxy hóa và độ bền màu không cao. Vì có tỉ lệ hợp kim trong thành phần cao nên loại vàng này dễ xảy ra phản ứng hóa học trong không khí và khi dùng vàng nhanh chuyển sang màu đen. Để hạn chế tình trạng này, người dùng phải thường xuyên lau chùi và lưu giữ kỹ.

Xem thêm Đặc điểm các dòng nhẫn vàng nam đẹp

Giá cả khuyên tai vàng tây 10k

Chắc chắn khi lựa chọn khuyên tai vàng tây 10 nam hay nữ thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản nhất định so sánh với khi chọn lựa các loại vàng khác như vàng 18k và vàng 24k. Khi tham khảo giá bông tai vàng tây các bạn cần lưu ý đến một vài yếu tố tác động: đơn vị mua trang sức, độ khó hiểu của thiết kế, tỉ lệ vàng so với các kiểu đá quý đính trên bông tai,..

Giá của bông tai vàng tây 10k sẽ thấp hơn từ 20 đến 30% so sánh với các thiết kế cùng loại làm từ vàng 18k hay 24k. Nó sẽ dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Với những bông tai vàng tây có đính thêm kim cương thì mức giá sẽ cao hơn một chút.

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Tạm kết

Khuyên tai vàng Tây 10k ít gãy hỏng, méo mó khi bị các tác nhân bên ngoài tác dụng vào, sẽ cực kì phù hợp với bạn đấy. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (phuquy.com.vn, tuanmoissanite.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *