Khuyên tai là một vật trang sức của đôi tai của người con gái, hoa tai vàng có thành phần hợp kim giúp sản phẩm trở nên cứng cáp hơn và đơn giản cho những người thợ kim hoàn trong việc chế tác thành các trang sức, ít gãy hỏng, méo mó khi bị ngoại lực tác động…

Hoa tai là gì?

Khuyên tai là một vật trang sức của đôi tai của người con gái. Tuy nhiên chẳng phải ai đeo khuyên tai bạc nữ giá tốt cũng là đẹp, thỉnh thoảng nó cũng chịu liên quan đến sức khỏe nếu ta đeo chúng không đúng cách.

Bông tai nữ hiện nay có những kiểu dáng nào phổ biến? | Apj.vn
Đặc điểm khuyên tai

Từ nghìn xưa, những đôi hoa tai đã trở thành một vật dụng trang sức không thể thiếu với con người. Chúng còn hội tụ rất nhiều những yếu tố tâm linh, huyền bí, giúp con người có thể tránh được ma quỷ.

Ngày nay, khi bước chân ra phố bạn sẽ rất dễ dàng và đơn giản nhìn thấy nhiều phụ nữ với những đôi hoa tai đủ màu sắc, đủ kiểu dáng. Và không hề biết tự lúc nào, hoa tai không chỉ là người bạn thân thiết của nữ giới mà đến cả cánh mày râu cũng bị chúng lôi cuốn.

Xem thêm Cách nhận biết nhẫn hột kim cương thật

Đặc điểm nổi bật của hoa tai vàng 10k

So với khuyên tai vàng 14k hay 18k thì sắc vàng của khuyên tai vàng tây 10k có phần dịu hơn do có sự giảm bớt thành phần vàng nguyên chất. Thành phần hợp kim cũng làm cho vàng tây 10k trở nên cứng cáp hơn và đơn giản cho những người thợ kim hoàn trong việc chế tác thành các trang sức nổi bật.

Các mẫu bông tai vàng đẹp tại APJ | Anh Phương Jewelry
Mẫu bông tai vàng đẹp tại APJ

Khuyên tai vàng tây 10k nam và nữ thường được chăm chút rất kĩ lưỡng về đường nét và kiểu dáng. Nếu như các trang sức từ vàng 18k nên được thiết kế theo phong cách tối giản để không làm mất giá vàng một khi bán lại thì mẫu mã khuyên tai vàng 10k lại rất phong phú và thời thượng. Từ những đường cong hoàn hảo hay những đường gấp khúc dạng halo, mọi ý tưởng về khuyên tai kim cương 10k những người thợ kim hoàn đều có thể thuyết phục cho bạn.

Có nên mua khuyên tai vàng tây 10k hay không?

Ưu thế của vàng tây 10k khi chế tác khuyên tai

Bông tai nữ hiện nay có những kiểu dáng nào phổ biến? | Apj.vn
Ưu điểm bông tai

Chắc chắn khi so sánh với vàng 14k, 18k thì khuyên tai vàng 10k có giá cả rẻ hơn đáng kể. Thế nên nó hợp lý với ngân sách và khả năng tài chính của nhiều đối tượng hơn.

Không những thế như đã nói ở trên, những chiếc bông tai vàng 10k có kiểu dáng rất độc đáo, gần như bạn có thể tìm kiếm mọi kiểu dáng thời thượng và cập nhật nhất với chất liệu vàng tây này. Với độ cứng lý tưởng những người thợ kim hoàn đơn giản dễ dàng đính thêm nhiều loại đá quý để tăng tính thẩm mỹ và giá trị của trang sức.

Ưu thế kế tiếp là về độ tươi lâu, khuyên tai vàng tây 10k chứa gần 60% hợp kim của các kim loại khác. Do đó, khuyên tai sẽ ít gãy hỏng, méo mó khi bị ngoại lực tác động.

co-nen-mua-khuyen-tai-vang-tay-10k
Ưu thế của vàng tây 10k khi chế tác khuyên tai

Nhược điểm của vàng tây 10k so sánh với các loại vàng khác

Yếu điểm của vàng 10k chính là dễ oxy hóa và độ bền màu không cao. Vì có tỉ lệ hợp kim trong thành phần cao nên loại vàng này dễ xảy ra phản ứng hóa học trong không khí và khi dùng vàng nhanh chuyển sang màu đen. Để hạn chế tình trạng này, người dùng phải thường xuyên lau chùi và lưu giữ kỹ.

Xem thêm Đặc điểm các dòng nhẫn vàng nam đẹp

Giá cả khuyên tai vàng tây 10k

Chắc chắn khi lựa chọn khuyên tai vàng tây 10 nam hay nữ thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản nhất định so sánh với khi chọn lựa các loại vàng khác như vàng 18k và vàng 24k. Khi tham khảo giá bông tai vàng tây các bạn cần lưu ý đến một vài yếu tố tác động: đơn vị mua trang sức, độ khó hiểu của thiết kế, tỉ lệ vàng so với các kiểu đá quý đính trên bông tai,..

Giá của bông tai vàng tây 10k sẽ thấp hơn từ 20 đến 30% so sánh với các thiết kế cùng loại làm từ vàng 18k hay 24k. Nó sẽ dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Với những bông tai vàng tây có đính thêm kim cương thì mức giá sẽ cao hơn một chút.

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Tạm kết

Khuyên tai vàng Tây 10k ít gãy hỏng, méo mó khi bị các tác nhân bên ngoài tác dụng vào, sẽ cực kì phù hợp với bạn đấy. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (phuquy.com.vn, tuanmoissanite.com,…)