Kim cương là loại khoáng sản có những tính chất vật lý hoàn hảo, được tồn tại dưới một trong hai dạng biến thể của Cacbon (dạng còn lại là than chì). Nhẫn hột kim cương có ý nghĩa cực to lớn trong tình yêu, hôn nhân bởi nó thể hiện được tình cảm vĩnh hằng, không gì có thể thay thế được.

Kim cương là gì?

Kim cương là loại khoáng sản có những tính chất vật lý hoàn hảo, được tồn tại dưới một trong hai dạng biến thể của Cacbon (dạng còn lại là than chì). Với độ cứng cực kỳ cao và khả năng khúc xạ ánh sáng tốt nên kim cương được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và kim hoàn.

Kim cương là gì? Ý nghĩa kim cương trong làm ăn, phong thủy - Ảnh: 1
Ý nghĩa kim cương trong làm ăn, phong thủ

Ý nghĩa của kim cương trong ngành thời trang

Giá trị cao

Kim cương có giá thành đắt, đi kèm là sự sang trọng, đẳng cấp dành cho giới nhà giàu. Bởi vì để một viên kim cương hình thành phải trải qua hàng tỷ năm lắng đọng các khoáng chất trong tự nhiên.

Tính thẩm mỹ

Kim cương là gì? Ý nghĩa kim cương trong làm ăn, phong thủy - Ảnh: 10
Nhẫn kim cương có tính thẩm mỹ cao

Kim cương hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp, độ trong suốt cao, khả năng khúc xạ ánh sáng tốt. Điều này mang đến vẻ ngoài dễ nhìn, lấp lánh sang trọng, nhất là lúc kết hợp cùng trang sức và đồng hồ.

Chất lượng tốt

Chất lượng kim cương hầu như là vĩnh cửu, rất khó bị trầy xước hơn các loại đá quý thường thường. Tuy vậy, chất lượng nhất vẫn là kim cương thiên nhiên chứ chẳng phải là kim cương nhân tạo.

Nhận biết kim cương thật qua tiêu chuẩn 4C

Cut ( giác cắt)

Đây chính là tiêu chuẩn mấu chốt của một viên kim cương. Nó được ví như lời thì thầm “đánh thức” những viên đá thô bừng tỉnh và tỏa sáng lấp lánh. Kỹ thuật cắt kim cương vừa là một môn khoa học vừa là một nghệ thuật. Nó miêu tả quá trình viên kim cương được hình thành và đánh bóng từ dạng viên đá trước tiên đến một viên ngọc sáng ngời.

sắc màu

Nhận biết kim cương thật

Việc nắm rõ màu của kim cương rất quan trọng, vì giá trị của viên kim cương đã chế tác phụ thuộc nhiều vào màu của nó. Kim cương càng không có màu thì càng được đánh giá cao, trong lúc đó kim cương có màu giá bán sẽ giảm đi rất nhiều. Khi nhìn sâu vào bên trong viên kim cương bạn có thể thấy giống như nhìn vào một quả cầu pha lê và bạn có thể thấy những phân tử thiên nhiên và cá chứng tích của nó. Còn kim cương thiên nhiên luôn có một cái gì đó bên trong.

Xem thêm Các loại mẫu lắc chân đẹp nổi tiếng hiện nay

Độ trong suốt

Kim cương được tạo thành ở sâu trong lòng trái đất, nhất là ở những nơi có nhiệt độ và áp suất cao nên thực thế thì toàn bộ mọi viên kim cương đều có những khuyết điểm có thể là ở bên trong hoặc trên bề mặt của viên kim cương.

Độ trong được đánh giá dựa vào kết quả khi nhìn dưới kính lúp 10 lần số lượng của các vết trầy xước, sắc màu và vị trí của những vết bị gãytất cả đều được dùng để nhận xét kim cương.

Trọng lượng (carat)

Giá trị của kim cương dựa theo trọng lượng để nắm rõ. Thể tích càng lớn càng hiếm nên giá thành càng lên cao giá tiền của một viên kim cương 5 carat có thể gấp 15 lần của một viên 1 carat. Khi mua kim cương hãy chú ý đến việc cắt và carat để có được viên kim cương giá trị và đẹp nhất.

Xem thêm Đặc điểm của các loại khuyên tai vàng Tây

Biết được kim cương thật qua những phương pháp đơn giản dễ dàng

Hà hơi để kiểm tra

Cách biết được kim cương là hãy để viên kim cương trước miệng và hà hơi vào đó. Nếu như là kim cương giả bề mặt sẽ bị mờ đi trong một thời gian nhanh chóng, còn kim cương thật thì do không giữ nhiệt nên không bị mờ.

Chà giấy nhám lên viên đá

Kim cương là một trong những vật cứng nhất nên sẽ không dễ bị trầy xước bởi các bề mặt nhám hay gồ ghề. Chính vì vậykhi mà bạn sử dụng giấy nhám chà lên bề mặt kim cương thì không bao giờ xuất hiện vết xước. Nếu để lại vết xước thì chắc chắn đấy là viên kim cương hàng giả.

Phân biệt kim cương thật – giả bằng nước

Vì mật độ phân tử của kim cương thật khá lớn nên kim cương thật sẽ nhanh chìm xuống đáy. Còn kim cương giả có mật độ phân tử không cao nên thường sẽ nổi hoặc lơ lửng trong nước chứ không chìm xuống.

Phân biệt kim cương thật – giả bằng nước

Soi kim cương dưới kính lúp

Mọi người có thể phân biệt kim cương thật – giả thông qua việc quan sát viên kim cương dưới kính lóp. Kim cương thật vì được hình thành từ sâu trong lòng đấy nên chắc chắn sẽ óc những đường vân hoặc tạp chất. Còn kim cương giả luôn hoàn hảo và không có đặc điểm như kim cương thật.

Soi kim cương dưới kính lúp

Soi viên kim cương dưới ánh sáng

Một viên kim cương thật sẽ phản chiếu ánh sáng rất độc đáo. Bên trong viên kim cương bạn có thể thấy lấp lánh 2 màu xám và trắng, chỉ khi phản chiều ra bên ngoài nó mới tạo enen những sắc màu cầu vồng. Còn nếu bạn thấy bên trong biên kim cương lấp lánh màu cầu vồng thì đó năng lực là một viên kim cương giả.

Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của vòng đeo tay nhựa

Tạm kết

Dòng nhẫn kim cương sẽ mang lại sự sang trọng, tôn lên vẻ đpẹ cho người sử dụng. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (donghohaitrieu.com, jemmia.vn,…)