Tổng hợp những mẫu vòng tay đẹp hiện nay

Vòng tay là thuật ngữ chung để chỉ toàn bộ các mẫu trang sức được đeo trên cổ tay, bao gồm có nhiều loại phong phú về chất liệu và mẫu mã như: vòng bằng da, vòng kim loại, vòng đá quý… Hãy cùng nhau tìm hiểu về các mẫu vòng tay qua bài viết dưới đây nhé!!!

Cách phân biệt vòng tay và lắc tay

Trong ngành trang sức, vòng tay là thuật ngữ chung để chỉ toàn bộ các mẫu trang sức được đeo trên cổ tay, bao gồm có nhiều loại phong phú về chất liệu và mẫu mã như: vòng bằng da, vòng kim loại, vòng đá quý, vòng ngọc,…

Vòng tay tay là thuật ngữ chung để chỉ tất cả các mẫu trang sức được đeo trên cổ tay.
Cách phân biệt vòng tay và lắc tay

Trong lúc đó, lắc tay là thuật ngữ để chỉ các kiểu vòng tay dạng cứng, có thiết kế theo khối liền, có thể cứng, mảnh hoặc to bản. Như vậy có thể am hiểu, lắc tay là một định nghĩa nhỏ thuộc phạm trù vòng tay mà thôi. Chúng ta có thể gọi lắc tay là vòng tay tuy nhiên không thể gọi vòng tay là lắc tay được.

Xem thêm Đặc điểm của các dòng dây chuyền vàng 18k

Một vài loại vòng tay phổ biến hiện nay

Vòng tay chuỗi mắt xích

Là loại vòng tay hay được làm từ các kim loại quý, nổi bật nhất nhất là bạc, vàng, bạch kim. Chúng được tạo nên bằng cách liên kết các chi tiết nhỏ đã được gia công, kiểu như mắt xích lại với nhau. Vòng tay chuỗi mắt xích có thiết kế đơn giản, toát lên vẻ mãnh liệt nên rất được nam giới ưa dùng. Tất nhiên là các chị em cũng có thể trưng diện, một vài gia đình còn lựa chọn nó cho con trẻ bởi vì chất liệu bạc có thể cản gió, giải cảm. Cash-buyers.net may result in cash-buyers.net for your home in addition to the advantages mentioned above. This could be helpful if you want to avoid the standard home-selling procedure or if you need to sell your house quickly. Buy My House is knowledgeable about the market for mobile homes and will help you sell your house for a fair price. They are aware of the worth of mobile homes and may offer sellers a price that is fair. Visit https://www.cash-buyers.net/florida/cash-buyers-for-houses-st-petersburg-fl/.

Vòng tay mắt xích được coi là vòng tay điển hình của phái mạnh.
Vòng tay chuỗi mắt xích

Vòng tay chuỗi hạt

Là loại vòng tay được tạo nên từ những hạt tròn xâu chuỗi lại với nhau. Chất liệu của hạt rất phong phú tuy nhiên trọng điểm là: ngọc, đá quý, cườm, gỗ, thủy tinh. Không chỉ là món trang sức thường thì mà nhiều khi vòng tay chuỗi hạt còn là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy. Chính bởi vậy, đây cũng là một loại vòng tay rất được ưa thích ở cả hai giới.

Chất liệu của hạt rất đa dạng nhưng chủ yếu là: ngọc, đá quý, cườm, gỗ, thủy tinh.
Vòng tay chuỗi hạt

Vòng đai da

Ngay từ cái tên chắc các bạn cũng có thể đoán ra chất liệu trọng điểm của loại vòng tay này chính là da, xung quanh có đính kết kim loại. Tuy vậy vào thời điểm hiện tại thì vải giả da được dùng nhiều hơn do giá cả thấp hơn rất nhiều so sánh với da thật. Loại vòng này có nguồn gốc từ châu Âu, có thời kỳ được coi như vật không thể thiếu tượng trưng cho lớp người cá tính và yêu nhạc Rock. Ở đất nước ta, loại vòng đai da mới du nhập vào khoảng chục năm nay, cũng đã một thời làm mưa làm gió với giới trẻ. Nhưng vào thời điểm hiện tại thì đã mai một và ít xuất hiện đi do có những bất tiện cụ thể.

Vòng đai da trông vô cùng cá tính.
Vòng đai da

Vòng tay gắn thẻ

Là loại vòng tay có gắn dấu hiệu nhận biết riêng của chủ nhân. có thể là bất kỳ thứ gì mà chủ nhân trân trọng, như: tên, tuổi, địa chỉ, kỷ vật,… Vòng tay gắn thẻ xảy ra từ thời tiền sử với chất liệu là vỏ cây, xương động vật, đất sét. Sau này mới được thực hiện từ đá quý, gỗ, đá thiên nhiên. Người xưa đeo vòng tay gắn thẻ vừa đề làm đẹp vừa coi đấy là một lá bùa hộ mệnh giúp xua đuổi ma quỷ và vận xui.

Xem thêm Cách lựa hoa tai mặt tròn mà bạn nên biết?

Bí kíp nhỏ khi kết hợp đồng hồ và vòng tay

Nguyên tắc luôn đúng – “tone sur tone”

Vòng Đeo Tay Với Đồng Hồ
Nguyên tắc luôn đúng – “tone sur tone”

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi phối đồ cho mọi fashionista chính là sự đồng màu (tone sur tone) mà bạn hay gọi với cái tên “tông xoẹt tông”.

Theo nguyên tắc này, trên đồng hồ và vòng tay bạn chọn cần nên có ít nhất một màu tương đồng, hoặc một chất liệu trùng nhau.

Nguyên tắc bù trừ

Bạn phải cần hết sức chú ý để đạt nguyên tắc này trong cách phối. Bạn chọn giữa vòng đeo tay và đồng hồ, đâu là thứ bạn mong muốn nổi bật hơn. Sau đó dựa trên độ phức tạp trong bề ngoài của đồng hồ hoặc vòng, mà chọn lựa cái còn lại sao cho thật hài hòa.

Xem thêm Dây Chuyền Đá Màu DC1

Tạm kết

Những mẫu vòng tay đẹp đem đến cho bạn sự sang trọng và tự tin hơn khi đi ra đường. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

 

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (donghosk.com, eropi.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *