Ưu và nhược điểm của các loại dây chuyền bạc

Dây chuyền bạc ta có màu trắng đục đặc trưng, độ nhẵn bề mặt không được đánh giá cao so với những loại bạc khác, dây chuyền này rất ít khi bị đen và xỉn màu, giúp hạn chế gió độc xâm nhập. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm về trang sức vàng nhé!!!

Cách phân biệt những loại bạc

Bạc ta

Bạc ta là loại bạc được chế tác hạt bạc 99.99%, thuộc dòng bạc đầu tiên xuất hiện trong lịch sử trang sức bạc tuy vậy bạc nguyên chất thường rất mềm và khó chế tác. Khi chế tác trang sức bạc ta, những người thợ kim hoàn buộc phải thêm một vài phụ gia để tăng độ cứng cho bạc. Lúc đó các sản phẩm trang sức bạc ta không còn được nguyên chất, nó chỉ còn 98-99%. Phần trăm bạc càng lên cao thì tuổi của bạc càng lớn.

Bạc ta có màu trắng đục đặc trưng
Bạc ta

Bạc ta có màu trắng đục đặc trưng, độ nhẵn bề mặt không được đánh giá cao so với những loại bạc khác. Do quá mềm nên khi chế tác đòi hỏi nhiều công sức để đạt được độ bóng. Sản phẩm có độ bóng và nhẵn cao thì công chế tác lại càng lên cao.

Với món đồ mới, khi cầm vào sẽ có dấu tay, bạc sẽ bị mờ đi. Bạn cũng có thể thử bạc qua lửa, nếu bạc không bị đen mà vẫn trắng sáng thì đó là bạc ta. Tuy vậyđây là một cách để bạn thử món đồ sau khi đã mua về, không có một cửa hàng nào cho bạn thử với lửa món đồ trang sức của họ, vì họ sẽ phải đánh bóng lại.

Xem thêm Dây Chuyền Kim Cương KC1

Bạc Thái

Bạc Thái là loại bạc chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác làm tăng độ cứng và sáng bóng. Đặc trưng riêng chỉ có ở loại bạc này là màu hun đen, nâu, chất bạc đanh và sáng. Các sản phẩm chế tác từ loại bạc này thường rất tinh xảo, xinh đẹp và độ bóng cao. Nó cũng có các tính chất tương tự như bạc ta như kỵ gió, giải cảm. Bạn cũng có thể dùng các cách biết được bạc ta để nhận biết loại bạc này.

Bạc Thái có màu hun đen, nâu khác biệt
Bạc Thái

Ưu yếu điểm của dây chuyền bạc nguyên chất

Ưu thế của dây chuyền bạc

Dây bạc cho nam bạc ta rất khó oxy hóa ở điều kiện lọ hoa thường. Thế nên, dây chuyền bạc cho nam 9999 rất ít khi bị đen và xỉn màu, bac ta rất tích cực cho sức khỏe, giúp hạn chế gió độc xâm nhập, khả năng thấm nhiệt tốt nên giúp hạ sốt rất nhanh,…

Yếu điểm của dây chuyền bạc

Dây chuyền không sở hữu độ tinh xảo cao, vì chúng khá mềm và khó chế tác. Chính vì lẽ đó những mẫu dây chuyền nam bạc ta không có những chi tiết tinh xảo và rất dễ bị móp hay méo. Đấy là nguyên nhân mà vào thời điểm hiện tại, trên thị trường rất hiếm khi có dây chuyền nam được chế tác từ bạc nguyên chất. Bên cạnh đó, dây chuyền bạc cho nam giới bạc S925 dễ bị xỉn màu, do nhiều lý do như cơ địa, môi trường, hóa chất,…

Xem thêm Dây Chuyền Vàng V1

Đặc điểm dây chuyền nam Ý

Ưu điểm: những mẫu dây chuyền nam nhiều mẫu phong phú và tinh xảo khi được chế tác từ bạc S925. Ngoài ramàu sắc dây chuyền bạc 925 nam rất sáng và bóng. Mẫu dây chuyền bạc cho nam bạc 925 cũng rất tích cực cho sức khỏe người đeo. Giá cả của dây chuyền cho nam không quá đắt, rẻ hơn dây chuyền bạc nguyên chất.

Nhược điểm: mặc dù dây chuyền nam có mẫu mã phong phútuy nhiên các thiết kế không độc đáo, hay mang những phong cách cá tính và mãnh liệt. Bên cạnh đó rất khó để phân biệt dây chuyền bạc S925 với các dây chuyền inox, dây chuyền bạc xi, dây chuyền mạ bạc, dây chuyền titan,… nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

Xem thêm Dây Chuyền Bạc DCB1

Tạm kết

Dây chuyền bạc sẽ mang đến cho bạn một sự tự tin và sang trọng khi đi ra đường, là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vienchibao.com, eropi.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *