Ý nghĩa về phong thủy cảu vòng tay đá garnet

Vòng tay đá garnet theo phong thủy sẽ tạo điều kiện cho tình cảm thêm gắn bó, khăng khít hơn trong những mối quan hệ về gia đình hay bạn bè…, họ dùng loại đá quý này như một tấm chắn bảo vệ chống lại những điều xấu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về đá garnet qua bài viết này nhé!!!

Đá garnet là gì ?

  • Garnet là một viên đá quý chứa nhiều khoáng chất silicat. Chúng tương tự nhau về thuộc tính siêu hình tuy nhiên không giống nhau về thành phần hoá học. Garnets là các kiểu đá cổ nhất được sử dụng rộng rãi kể từ thời đại đồ đồng, nhất là người Ai Cập để xua đuổi mắt ác.
  • Họ dùng loại đá quý này như một tấm chắn bảo vệ chống lại những điều xấu. Garnet cũng được dùng thông dụng như một tinh thể để chữa bệnh do đá garnet có chứa chiều năng lượng từ trường.

Xem thêm Các mẫu lắc chân hiện đại mà bạn nên biết

đá garnet
Đặc điểm đá Garnet

Phân loại đá Garnet

Almandine

Mặc dù Almandine là Garnet nổi tiếng tuy nhiên chúng lại không thích hợp cho mục đích dùng đá quý. Almandine thường có màu đỏ đen kiểm soát đạo, loại đá này đục và rạn, ngoài ra những tinh thể trong suốt thường được cắt làm trang sức là rất hiểm. Thế nên Almandine thường sử dụng để chế tác thành các sản phẩm như vòng tay đá, tạc tượng…..

Almandine là một dòng của Garnet
Đá Almandine

Pyrope

Đối với Pyrope thì có màu hồng tối pha lẫn ánh tím, chúng thường có cấu trúc tinh thể và trông trong hơn nên thường được dùng làm trang sức. Đây cũng là dòng được ưa dùng của đá garnet.

Ngoài hai loại trên thì Spessartite cũng được biết đến như là một dạng garnet Mẫu đá này thường có màu cam, đỏ và khá hiếm. Hay Grossular cũng là một dạng của đá garnet, và chúng sở hữu rất nhiều màu sắc không giống nhau. Đặc biệt Andradite được biết tới là loại đá trong nhất của đá garnet.

Xem thêm Đặc điểm của các dòng dây chuyền vàng 18k

garnat tự nhiên đá quý
Đá Pyrope

Ý nghĩa phong thuỷ của vòng đeo tay đá Garnet

Người Ai Cập cổ đại, dùng đá Garnet để chôn cất cùng với các vị vua Pharaoh. Vì họ tin rằng loại đá này có sức mạnh tâm linh, mang cho họ của cải ở kiếp sau. Vì vậy mà sau này, người Trung Đông luôn tin rằng: đeo vòng đeo tay Garnet sẽ mang đến sự giàu có, dồi dào, thịnh vượng.

Với người Thổ, câu chuyện truyền đời về vị vua Solomon được chúa ban tặng cho viên đá Garnet. Nhờ có viên đá này mà ông có sức mạnh & sự giàu có, quyền lực.

Người Phương Đông lại tin rằng: Sắc đỏ rực rỡ của ngọc hồng lựu là biểu tượng của ngọn lửa, khát vọng & quyền lực. Mọi người thường tặng nhau trái lựu, vòng đeo tay ngọc hồng lựu với hàm ý chúc tụng nhau thêm sung túc, no đủ và giàu có.

Đeo vòng tay ngọc hồng lựu sẽ tạo điều kiện cho tình cảm thêm gắn bó, khăng khít hơn. Chúng luôn ánh lên vẻ đẹp về cuộc sống hôn nhân tươi lâu vững.

Đá phong thuỷ Garnet cũng được các doanh nhân, người lãnh đạo ưa dùng. Sắc đỏ của Garnet sẽ đem tới quyền lực, tiền tài & địa vị trong xã hội.

Điều cần lưu ý khi sử dụng đá Garnet

Các kiểu cắt đá Garnet thông dụng
Điều cần lưu ý khi sử dụng đá Garnet

Đá Garnat có độ cứng Mohs từ 6,0 – 7,5 cho nên không được để đá rớt từ trên cao xuống đất hoặc ở trong môi trường có nhiệt độ quá cao. Bởi như vậy sẽ khiến cho đá bị trầy xước, dễ vỡ thậm chí còn làm biến đổi sắc màu của đá cũng giống như giảm đáng kể giá trị của nó.

Tùy thuộc theo mỗi loại đá mà độ cứng của chúng sẽ không giống nhau. Bởi vậy bạn tránh xếp ngọc hồng lựu với các kiểu đá phong thủy khác để hạn chế những điều không mong muốn khi chúng va chạm với nhau.

Tuy là độ cứng của những loại đá quý đều rất lớn. tuy nhiên để tránh đánh mất giá trị của đá thì bạn không nên mang chúng khi tham gia thể thao hoặc vận động mạnh. Bạn vẫn có thể vệ sinh đá bằng xà phòng trong nước ấm những địa điểm bị dính bụi thì có thể sử dụng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chải.

Xem thêm Dây Chuyền Kim Cương KC1

Tạm kết

Với những ưu điểm vượt trội thì vòng tay đá garnet sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (kaia.vn, daquylucyen.net.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *